Không gì bằng tự tay chế biến chén yến bổ dưỡng, có tổ yến rồi, hãy mua thêm nồi chưng yến mới có thực sự trọn bộ sản phẩm. Vậy trên thị trường hiện nay có những loại nồi chưng yến nào? Giá của nồi chưng yến bao nhiêu? Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng được Yến Sào Bảo Lâm chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Nồi chưng yến là gì?
Có rất nhiều cách để chưng yến như dùng nồi bình thường hay nồi nấu chậm, nồi hầm...Chúng tôi thường khuyên khách hàng nên sử dụng nồi chưng yến. Vì, nồi chưng yến chuyên dụng giúp chưng yến dễ dàng hơn. Những chương trình được lập trình sẵn phù hợp với các loại tổ yến không giống nhau. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và bấm nút mà không bắt buộc phải thao tác khá nhiều. Quá trình chưng yến hoàn toàn tự động.
Nồi chưng yến hoặc còn gọi là thố chưng tổ yến sào. Như đã giới thiệu ở trên nồi chưng yến là đồ bếp giúp bạn có chén yến bổ dưỡng và thơm ngon. Nồi chưng yến chuẩn nhất thường dùng công nghệ nấu chậm kết hợp đun cách thủy. Có khá nhiều mẫu nồi được tận dụng để chưng yến. Nhưng để chưng yến hiệu quả cao bạn không bắt buộc dùng những loại nồi dùng chất liệu inox, hợp kim nhôm...Nhưng hàng đầu để chưng yến là sử dụng nồi chất liệu sứ, thủy tinh.
Đặc điểm của nồi chưng yến
Nồi chưng yến có hình dạng tương tự một chiếc nồi cơm điện thu nhỏ, là sản phẩm gồm lồng nấu bên ngoài và lõi bên trong. Để có thể đảm bảo an toàn và tiện lợi cho người sử dụng. Nồi chưng yến trên thị trường hầu hết đều được làm bằng sứ. Với chức năng chính là chưng yến, nồi chưng yến chỉ tiêu hao một lượng điện năng khá nhỏ, khoảng 70W/h. Nhờ đặc điểm này không làm mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có trong tổ yến sào.
Nhu cầu mục đích sử dụng, bạn có thể chọn lựa nồi chưng yến có dung tích to hoặc nhỏ. Có loại nhỏ nhất 0,5 L, loại vừa 0,7 L, loại lớn 1-1,5 L. Ngoài ra nồi chưng yến có thêm một số công dụng khác như hầm, ninh các món ăn thông thường khác. Loại nồi này được thiết kế theo công nghệ bán dẫn, tác động trực tiếp vào lồng sứ, giúp sợi yến mềm từ từ, không bị nhừ.
Tại sao phải chưng yến bằng nồi điện?
Chưng yến bằng nồi chưng điện được xem là phương pháp có thể tiết kiệm tối đa thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon, bổ dưỡng của yến. Nồi chưng yến với công nghệ hiện đại, giúp con người tiết kiệm được thời gian chế biến món ăn, an toàn, tiện lợi.
Nên Dùng Nồi Chưng Yến Loại Nào-Giá Bao Nhiêu?
Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nồi chưng yến. Xin giới thiệu với các bạn một số mẫu nồi chưng yến của các hãng có thương hiệu trên thị trường toàn quốc.
1. Nồi chưng yến hãng PANASONIC
- Thông số kỹ thuật loại 0,7L và loại 1,5L
- Công suất: 70W/140W
- Trọng lượng: 0,7kg-1,5kg
- Điện áp: 220-240V-50Hz
- Kích thước: 150mm x 150mm x 143mm/213mm x 213mm x 184 mm
- Thố sứ bên trong được làm từ gốm sứ thiên nhiên, không độc hại, sử dụng được mãi mãi, không bị nứt.
- Nồi được thiết kế theo công nghệ bán dẫn nhiệt, giữ được hàm lượng dinh dưỡng của thức ăn khi nấu.
- Loại nồi chưng yến này có công suất thấp với đặc tính giữ nhiệt lâu, luôn giữ yến sào được nóng mà không sợ két.
- Nồi có lõi nằng sứ, không có chất hóa học
Với đặc tính trên, nồi chưng yến này giúp giữ nguyên mùi vị, chất bổ, độ ngon dai, giòn của từng sợi yến.