Tác dụng thần kỳ của tổ yến sào đối với con người
Yến sào tuy không phải là loại thần dược chữa trị bách bệnh, nhưng từ xa xưa người ta đã phát hiện ra yến sào là loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe. Ngày nay, bằng nhiều cuộc nghiên cứu và thử nghiệm thực tế, khoa học đã chứng minh tác dụng thần kỳ của tổ yến sào đối với con người. Trong yến sào có chứa các chất glycoprotein và axit amin giúp phục hồi sau khi bị bệnh mãn tính.
Xin lưu ý với mọi người rằng yến sào không phải là thuốc để điều trị cho bất kỳ bệnh cụ thể nào. Nó chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng giúp cơ thể phục hồi và tăng sức mạnh. Dưới đây Yến Sào Bảo Lâm chia sẽ với các bạn những lợi ích mà yến sào mang lại nhé.
Có thể bạn quan tâm: Ăn yến sào như thế nào cho đúng P2
Tác dụng thần kỳ của tổ yến sào đối với các đối tượng
Yến sào cho người già hoặc trẻ em.
Tổ yến có lợi và an toàn cho con người
Tổ yến có chứa glycoprotein thiết yếu, axit amin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển một cách lành mạnh. trẻ em cần được bổ sung chất để phát triển và trưởng thành. Người cao tuổi cần chúng để phục hồi và giảm các vấn đề lão hóa. Tổ yến là loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng truyền thống của các nước như "Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Việt Nam...) cho các vấn đề bệnh về đờm, ho khan mãn tính, biếng ăn và mệt mỏi.
Tổ yến cũng có thể được sử dụng để kích thích sự thèm ăn, cải thiện tiêu hóa và kích thích nhu động ruột, các chức năng cơ thể phát triển cần thiết cho trẻ em và người cao tuổi.
Tiêu thụ thường xuyên yến sào giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cơ thể, và cải thiện chức năng của phổi và thận.
Tác dụng của yến sào cho thai kỳ.
Trong y học cổ truyền dạy rằng yến sào chứa rất nhiều vi chất cần thiết để nuôi dưỡng phụ nữa mang thai và trong thời kỳ cho con bú. Nó rất giàu glycoprotein, các chất khoáng và axit amin là các chất xây dựng các tế bào, khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch của mẹ và trẻ.
Một số lợi ích của yến sào cho thai kỳ.
Tổ yến được cho là thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh cho thai nhi bằng cách kích thích tăng trưởng tế bào, cải thiện việc cung cấp máu và tăng cường hệ thống miễn dịch.
Tổ yến chứa những thứ sau đây rất cần thiết cho các bà bầu:
- Sự phong phú của collagen cũng giúp làm giảm các vết rạn da khi mang thai và cho phép người mẹ phục hồi làn da mịn màng sau khi sinh.
- Threonine giúp mẹ xây dựng collagen và elastin cho làn da và vết rạn da.
- Glycine giúp giảm tiền sản giật ở phụ nữa mang thai và giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi.
- Tryptophan (là tiền chất của serotonin và melatonin) làm giảm mệt mỏi, lo lắng và căng thẳng ở các bà mẹ. Nó giúp tăng cường sự hồi phục của người mẹ sau khi sinh và hỗ trợ tăng trưởng cho cho bé.
- Protein axit amin, một số ví dụ: là leucine, phenylalanine, tyrosine, arginine, histidine và proline. Những hỗ trợ cơ thể để xây dựng và phục hồi các mô cơ thể.
Tác dụng của yến sào cho bà mẹ sau sinh
Các bà mẹ ăn yến sào trong thời gian mang thai là một phương thức tẩm bổ rất thông minh và an toàn. Các chất dinh dưỡng trong tổ yến, chẳng hạn như hormone polypeptide - Yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF), hỗ trợ quá trình phục hồi và tăng cường cung cấp sữa cho các bà mẹ cho con bú. Tổ yến cũng có thể giúp kích thích sự thèm ăn và hỗ trợ tiêu hóa, sửa chữa các mô bị tổn thương và cải thiện khả năng miễn dịch tổng thể.
Giai đoạn sau khi sinh là rất quan trọng, là một người mẹ vừa mới sinh, bạn phải nỗ lực hết sức để hồi phục và tái tạo năng lượng cho bản thân để tận hưởng niềm vui mới!
Khi nào mẹ bầu nên ăn tổ yến?
Phụ nữ mang thai nên ăn yến sào từ tháng thứ 4 của thai kỳ, hàm lượng chỉ từ 5-10gr cho một khẩu phần ăn, cho bà bầu ăn mỗi ngày, hoặc ít nhất một lần một tuần.
Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, không nên ăn yến sào để cho phôi phát triển trước đã.